TIN TỨC

Mã số, mã vạch, thẻ căn cước hội nhập thế giới

Đối với doanh nghiệp, mã số, mã vạch là điều kiện bắt buộc cho sản phẩm để có thể quản lý và truy xuất nguồn gốc trước khi được bày bán ra thị trường.
Nhiều tiện ích từ mã số, mã vạch
 
Trong những năm gần đây, do lượng hàng giả, hàng nhái ngày càng gia tăng, người tiêu dùng có xu hướng mua sắm tại các siêu thị, cửa hàng tiện ích. Tại đây, mọi người có thể tìm kiếm những sản phẩm có bao bì được in mã số, mã vạch cẩn thận và yên tâm hơn khi mua sắm. 
 
 
 Mã số, mã vạch giúp doanh nghiệp quản lý hàng hóa hiệu quả 
 
Thông thường, đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ, mã số, mã vạch in trên hàng hóa đều là “cây nhà lá vườn”. Những mã vạch nội bộ này được thiết kế theo quy mô và lượng hàng hóa hiện tại. Tuy nhiên, về lâu dài, chúng sẽ gây cản trở khi mở rộng sản xuất và hội nhập quốc tế. Những mã số, mã vạch không theo quy chuẩn này khiến người dùng gặp khó khăn khi quét mã và truy xuất nguồn gốc sản phẩm. Chính vì vậy, khi mới thành lập, các doanh nghiệp nên đăng kí mã số, mã vạch theo GS1 để hình thành sự chuyên nghiệp ngay từ khi mới bắt đầu. Bên cạnh đó, khi hội nhập hóa, mã số mã vạch GS1 của doanh nghiệp sẽ giúp người dùng biết được xuất xứ sản phẩm, tránh gian lận thương mại và làm giả, làm nhái thương hiệu.
 
Việc áp dụng mã số, mã vạch ngày càng gia tăng, tuy nhiên, chúng chỉ mới dừng ở việc cấp mã và hướng dẫn in ấn phục vụ bán hàng. Trong khi đó, các ứng dụng quét mã vạch lại ngày càng phổ biến, đòi hỏi doanh nghiệp phải đồng bộ hóa toàn bộ mã số, mã vạch.

Mã số, mã vạch iCheck – tích hợp 2 trong 1

Nhằm đáp ứng nhu cầu truy xuất nguồn gốc, công khai, minh bạch hàng hóa, dịch vụ đăng kí mã số, mã vạch iCheck đã liên kết với ứng dụng iCheck Scanner để trở thành chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng.
 
 
mã số mã vạch

 Quét mã vạch trên iCheck Scanner truy xuất nguồn gốc sản phẩm (ichecksale.com)

Theo đó, khi sử dụng mã số, mã vạch iCheck, các doanh nghiệp sẽ được cấp tài khoản quản lý thông tin và có dấu tích xanh xác thực. Khi khách hàng quét mã vạch, những thông tin bao gồm tên, hình ảnh, giá thành, nhà sản xuất, xuất xứ, các điểm bán sẽ hiển thị ngay lập tức, giúp đối chiếu, kiểm tra sản phẩm. Ngoài ra, tính năng bình luận sẽ giúp các doanh nghiệp biết được những ý kiến phản hồi trực tiếp từ người dùng, từ đó phác thảo kế hoạch marketing và bán hàng dài hạn.
 
Mã số, mã vạch ngày càng trở nên thông dụng đối với cộng đồng tiêu dùng Việt Nam, đặc biệt khi có sự xuất hiện của ứng dụng quét mã vạch iCheck Scanner. Vì vậy, để theo kịp xu hướng, các doanh nghiệp cần chuyên nghiệp hơn nữa bằng việc áp dụng mã số, mã vạch, góp phần thay đổi thói quen mua sắm của người tiêu dùng và phòng tránh hàng giả, hàng nhái.
 
T.HUYỀN

Tin khác